จากผลงาน ในฟุตบอล โตโยต้า ไทยลีก 2017 หลังผ่านไปแล้ว 5 นัด ค้างคาวไฟ สุโขทัย เอฟซี เก็บไป 3 คะแนน ชนะ 1 แพ้ 4 นัด ส่งผลให้รั้งตำแหน่งรองบ๊วยของลีก ในอันดับ 17 เหนือว่า ซูเปอร์พาวเวอร์ ทีมอันดับสุดท้ายเพียง 2 คะแนน ทั้งนี้ ยังประกาศออกมาอีกด้วยว่า ล่าสุด จะมีการ ปลดกุนซือเจ้าของฉายา คสช. ออกจากตำแหน่ง โดยนัดที่เปิดบ้านพบกับ สุพรรณบุรี เอฟซี เวลา 18.00 น. วันอาทิตย์ที่ 12 มีนาคมนี้ จะมอบหมายให้ประธานเทคนิค ลงมาทำหน้าที่แทน

ซึ่ง สมชาย มากมูล นับว่าเป็นกุนซือ รายที่ 3 ที่ถูกปลดจากตำแหน่งในฤดูกาลนี้ ต่อจาก ดุสิต เฉลิมแสน (ศรีสะเกษ เอฟซี) และ เฉลิมวุฒิ สง่าพล (ซูเปอร์พาวเวอร์)
และล่าสุด ตอนนี้ สุโขทัย เอฟซี เตรียมตั้ง โค้ชเบ๊ ไพโรจน์ กุลบวรวัฒนดิลก ที่เพิ่งว่างงาน เข้ามาคุมทัพ และจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ หลังจากที่ ประกาศยุติ การทำงานของ โค้ชเจ้าของฉายา คสช.โดยในเกมที่ เปิดบ้านพบ กับ สุพรรณบุรี เอฟซี ทางสโมสร ได้ให้ อ.ทรงเดช เสมอคำ ประธานเทคนิค คุมทีมช่วงนี้ไปก่อน

และค้างคาวไฟ ได้บรรลุข้อตกลง กับ โค้ชเบ๊ แล้ว หรือ ไพโรจน์ กุลบวรวัฒนดิลก ที่เพิ่งแยกทางกับสโมสรบีบีซียู เอฟซี ทีมในศึกเอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ โดยจะมีการเซ็นสัญญาและเปิดตัวคุมทีมอย่างเป็นทางการ ตามรายงาย ยังระบุไว้อีกด้วยว่า การประสาน โค้ชเบ๊ ในครั้งนี้มีนายอนุชา นาคาศัย ประธานสโมสรชัยนาท ฮอร์นบิล เป็นผู้ประสานติดต่อให้ โดย นายอนุชา จะพา โค้ชเบ๊ เข้าพบ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย และดูเกมโตโยต้า ไทยลีก ที่ ค้างคาวไฟ จะพบกับ ช้างศึกยุทธหัตถี ที่สนามทะเลหลวง ในวันอาทิตย์นี้ด้วย